Những thứ được sắp xếp theo số lẻ thường khiến con người bị thu hút, ghi nhớ và gây ấn tượng hơn so với xếp theo số chẵn. Trong đó, 3 là hoàn hảo nhất. Dù không phải là một nhà thiết kế nội thất, bạn vẫn có thể trang trí không gian nội thất của mình một cách chuyên nghiệp nếu nắm được quy luật của số 3.

Đối với đồ trang trí
2 tạo thành cặp, nhưng sắp xếp 3 thứ với nhau sẽ lập tức trở thành bộ sưu tập. Hãy nhóm 3 món đồ với chiều cao khác nhau để trang trí cho bàn trà, tủ đầu giường, hay bất kì mặt phẳng nào khác.

Đối với đồ nội thất
Nếu bạn có một khoảng không gian nhỏ bị thừa ra, hãy dùng 3 món đồ nội thất để lấp đầy nó. Ví dụ như một chiếc ghế, một cái đèn bàn và bộ tranh treo tường.

 

Đối với màu sắc
Một căn phòng chỉ có 2 màu tạo cảm giác phẳng và thiếu không gian, nhưng màu thứ 3 được đặt vào sẽ khiến tất cả trở nên khác hẳn và hoàn thiện hơn. Và đừng quên lặp lại màu đó ít nhất 3 lần bằng các món đồ nội thất và trang trí để tạo sự liên kết với các thứ khác trong phòng.

Đối với chất liệu
Bạn thích cách phối màu đơn sắc giản dị? Vậy để không bị nhàm chán, hãy thử kết hợp 3 chất liệu khác nhau trong phòng. Ví dụ như sàn gỗ đi với bộ sofa vải và một tấm thảm lông.

Mong rằng quy luật số 3 này sẽ giúp bạn dễ dàng tân trang không gian nhà ở theo ý muốn!