Vẻ đẹp của thiết kế là khả năng biến hình, thích nghi và kết hợp những ảnh hưởng giúp nâng cao phong cách và chức năng. Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 minh họa điều này theo cách kể một câu chuyện

1.KHÔNG GIAN ĐA CHỨC NĂNG

Không gian đa chức năng đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất phù hợp nhất năm 2020

Thiết kế của các ngôi nhà đã được đưa ra kế hoạch mở trong một thời gian bây giờ làm cho sự tồn tại của các phòng đa chức năng . Tăng gấp đôi không gian và chức năng thường thấy nhất trong khu vực nhà bếp và phòng ăn. Nhà bếp với đảo có thể dễ dàng trở thành cả bàn ăn và máy trạm. Bằng cách này, mọi người có thể nấu ăn, ăn, giao tiếp và làm việc cùng một lúc. Các góc ăn sáng và quầy bếp đặc biệt tốt cho không gian nhỏ hoặc sàn nhà nhỏ hơn. Những khu vực này loại bỏ sự cần thiết cho một phòng riêng biệt vì nó cắt giảm nhu cầu cho một phòng riêng biệt khác.

Một sự kết hợp xu hướng khác là phòng chơi với các khu vực khác trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ trẻ em. Với một số bố cục không gian hiểu biết, trẻ em có thể chơi và ngủ trong một không gian an toàn và cho phép các phòng khác trong nhà được sử dụng. Chắc chắn, nếu bạn muốn theo dõi những đứa trẻ của mình trong khi nấu ăn hoặc làm việc, các khu vực khác như một góc của phòng khách hoặc không gian dưới cầu thang có thể được chuyển đổi thành một không gian thoải mái.

Đối với những người cần tập luyện và có thể đến phòng tập thể dục, một khu vực không sử dụng trong nhà để xe hoặc tầng hầm là nơi lý tưởng cho những người tập tạ và đạp xe đạp. Bạn có thể có không gian đó? Đừng lo lắng. Có các thiết bị (băng kháng, dây nhảy, thanh tạ) và các tùy chọn lưu trữ cho phép bạn rút dụng cụ tập luyện để sử dụng thực tế trong mọi không gian.

2.HÌNH NỀN

Những thiết kế lấy từ phong cách đương đại và mang đến một yếu tố đáng kinh ngạc cho bất kỳ bức tường nào. Với sự hấp dẫn cho màu sắc rực rỡ và tương phản, các mẫu hình nền hiện tại có thể được tìm thấy ở các kích cỡ và thiết kế khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Thêm cá tính cho phòng ăn hiện đại giữa thế kỷ của bạn với hoa mẫu đơn ủ rũ trên nền đen. Làm sáng phòng ngủ  của bạn với một vườn hoa dại làm điểm nhấn.

Giấy dán tường hoa có xu hướng là một lựa chọn yêu thích cho phòng tắm và khu vực lối vào. Nhỏ trong không gian, tùy chọn bao phủ bức tường này thêm sự quan tâm và hay thay đổi

3.TRANG TRÍ TƯƠNG PHẢN

Thiết kế khời đầu từ các yếu tố phù hợp mang lại vẻ tinh tế và trung tính. Thay vào đó, chúng ta đang thấy một khoảnh khắc cho thiết kế có độ tương phản cao dưới dạng màu sắc, vật liệu và kiểu dáng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã muốn sơn cho tủ bếp của bạn một màu xanh đậm (,Pantone Classic Blue) bây giờ là cơ hội của bạn. Bí quyết là dựa vào sự điều độ bằng cách tương phản với các lựa chọn vững chắc, vượt thời gian để cân bằng.

Sự khác biệt của thiết kế này mang đến cho không gian sự hấp dẫn.