Kiến trĂºc nhĂ  gá»—


Bên cạnh những phong cách hiện đại sang trọng của những kiến trúc trên khắp thế giới từ châu âu, Nhật bản,… thì xu hướng xây nhà gỗ đang dần phát triển trở lại trong những năm gần đây. Trở lại những thiết kế cổ xưa của ông cha ta để lại, những căn nhà gỗ 3 gian, 5 gian được thiết kế mang một phong cách vừa hiện đại mà vừa truyền thống khiến không ít ra đình lựa chọn khi chuẩn bị xây ngôi nhà của mình.

Thiết kế ấn tượng của nhà gỗ
Được công nhận bởi lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, nhà gỗ luôn được yêu thích bởi những người yêu truyền thống. Với lối thiết kế 3 gian, 5 gian mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho người ở. Cùng với những vẻ đẹp giản dị, mộc mạc kết hợp mùi hương gỗ thoang thoảng. Những căn nhà gỗ đưa con người cảm giác được sống gần gũi với thiên nhiên.

Nhà gỗ mang vẻ đẹp truyền thông nhưng vẫn hiện đại, sang trọng
Mặc dù là những kiểu nhà đã có từ trăm năm trước đây, song nhà gỗ ngày nay được cách tân với phong cách hiện đại, sang trọng phù hợp với sự phát triển của xã hội. Không đơn giản chỉ là một căn nhà chỉ để có chỗ trú tránh nắng tránh mưa, mà giờ đây những căn nhà gỗ còn được chú trọng bởi những mẫu mã kiểu dáng do những kĩ sư thiết kế. Những căn nhà gỗ mang phong cách, đặc điểm của từng gia chủ mà theo đó, tạo được ấn tượng không chỉ những người trong gia đình, mà bất cứ ai nhìn vào cũng phải khen ngợi. Những nét duyên dáng độc đáo những mái nhà, những nét mạnh mẽ của cột nhà,.. tạo nên vẻ hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của những căn nhà gỗ
Với những căn nhà bằng bê tông thì các công trình này yêu cầu cao về địa hình. Tuy nhiên, với những nhà gỗ, vật liệu có thể dễ dàng được thiết kế và xây dựng trên mặt nước, đồi núi. Những căn nhà gỗ 3 gian, hay nhà sàn trên vùng đồi núi mang tới sự chắc chắn, bền vừng và tính thẩm mỹ. Với từng điều kiện địa hình và khí hậu, nhà gỗ với những thiết kế chuyên biệt sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Những tòa nhà gỗ trên thế giới
Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới các tòa nhà gỗ đang mọc lên tạo thành cơn sốt trong ngành xây dựng. Điểm qua một vài dự án sử dụng gỗ trong việc xây dựng các toàn nhà cao tầng. dự án của Green là tòa nhà 11 tầng ở New Jersey. Hay W350 Tower ở Tokyo, Nhật Bản với kế hoạch xây dựng tòa nhà 70 tần với 90% gỗ từ cây tuyết tùng và cây bách.

Dù là bất kì nơi nào, xu hướng hòa mình với thiên nhiên vẫn luôn được lựa chọn và sử dụng. Xây dựng một căn nhà gỗ theo phong cách của bạn hãy để chúng tôi hoàn thàn